Mạng xã hội Facebook đang ngày càng có tầm ảnh hưởng lớn đối với mọi lĩnh vực đời sống của nhiều người. Quảng cáo Facebook, hay người  quản trị fanpage nhờ đó đã trở thành một công cụ xây dựng thương hiệu được hầu hết các doanh nghiệp lớn nhỏ để mắt áp dụng, và không ít trong số đó thu về được những thành công rực rỡ.

Học lỏm những bí quyết xây dựng thương hiệu thượng thừa của các nhãn hàng lớn đã thành công nhờ quảng cáo Facebook có thể là một gợi ý hữu ích giúp bạn phát triển thương hiệu và thúc đẩy hoạt động kinh doanh của mình.

Xây dựng thương hiệu facebook

1. Xây dựng nội dung quảng cáo có tính làn truyền cao

Thời đại công nghệ số bùng nổ với sự phát triển mạnh mẽ của các mạng xã hội khiến người dùng thường có xu hướng chia sẻ trực tuyến nhiều hơn. Những nội dung, bài viết hay, hình ảnh độc đáo, video thú vị,… cũng từ đó được lan truyền mạnh mẽ. Nắm bắt được tâm lý này,  rất nhiều thương hiệu đã sử dụng quảng cáo Facebook như một công cụ tuyệt vời để tạo ra những nội dung sáng tạo, những mini game,… thu hút được sự quan tâm, like và chia sẻ đông đảo từ phía người dùng, tạo cơ hội lan tỏa và để thương hiệu được biết đến nhiều hơn.

Thông thường, người dùng sẽ like, comment và share những chủ để điển hình như:

     – Bài viết, hình ảnh, video có nội dung hài hước, thú vị.

     – Các yếu tố độc đáo, sáng tạo, mới mẻ.

     – Giới thiệu về sản phẩm/dịch vụ  mới với những tính năng vượt trội.

     – Bài học, chia sẻ hay kinh nghiệm sống từ những người thành công, nổi tiếng.

     – Sự kiện lớn mang tầm ảnh hưởng rộng, cuốn hút người dùng quan tâm và tham gia.

     – Tin tức nóng, cập nhật trong đời sống xã hội.

     – Các chương trình ưu đãi, khuyến mại, tặng thưởng,…

Bạn có thể dựa vào những hình thức này để xây dựng nội dung quảng cáo Facebook thu hút người dùng với khả năng lan truyền cao.

2. Nội dung quảng cáo có sự liên kết chặt chẽ

Với mục tiêu xây dựng thương hiệu và phát triển hoạt động kinh doanh, bất kỳ ý tưởng sáng tạo nội dung quảng cáo nào cũng cần dựa trên mục tiêu chung của doanh nghiệp, đặc trưng sản phẩm/dịch vu/thương hiệu và lợi ích cốt lõi của khách hàng. Vì vậy, cần tạo ra được sự liên kết chặt chẽ, bám sát mục tiêu và thông nhất trong từng nội dung quảng cáo. 

Nội dung quảng cáo cần liên kết chặt chẽ với thương hiệu, mục tiêu doanh nghiệp và lợi ích của khách hàng

Bài học kinh nghiệm từ những thương ghiệu đã thành công là: khi bắt tay thực hiện bất kỳ một chiến dịch quảng cáo nào, bạn luôn cần đảm bảo rằng thông điệp, nội dung được lan truyền đi luôn nằm trong mục đích, khả năng của doanh nghiệp, đáp ứng được lợi ích của đối tượng nhận tin là tập khách hàng mục tiêu và tránh xa vời so với chiến lược kinh doanh chung.

Điều này sẽ giúp tạo sự nhất quán giúp khách hàng nhớ tới hình ảnh, thông điệp quảng cáo là nhớ ngay đến thương hiệu của doanh nghiệp và ngược lại.

3. Tăng cường tương tác đối với khách hàng thông qua quảng cáo.

Quảng cáo Facebook có thể giúp bạn tăng được lượng tương tác với bài viết, fanpage hay website. Tuy nhiên, điều cần thiết là bạn phải có những phản hồi tích cực và kịp thời đối với những tương tác này nhằm gắn kết giữa doanh nghiệp với người dùng. Điều này không chỉ giúp bạn gây ấn tượng tốt với khách hàng nhờ sự chuyên nghiệp trong phong cách phục vụ, sự quan tâm chu đáo mà còn cho bạn cơ hội hiểu khách hàng của mình hơn, từ đó có những chiến lược thay đổi phù hợp nhất.

Vì vậy, hãy luôn nhớ tương tác trong quảng cáo Facebook cần diễn ra từ cả hai chiều và phải được duy trì. tăng cường để mang lại hiệu quả xây dựng thương hiệu cao nhất và cơ hội gia tăng khả năng chuyển đổi cho doanh nghiệp của bạn.

4. Khuyến khích người dùng tự kể  câu chuyện của họ khi trải nghiệm sản phẩm/dịch vụ

Những câu chuyện của chính người dùng sẽ luôn có tính chân thực và sinh động hơn bất kỳ câu chuyện nào mà bạn tự thêu dệt lên. Vì thế, một trong những bí quyết xây dựng thương hiệu hiệu quả nhất là khuyến khích khách hàng chia sẻ câu chuyện của họ về những trải nghiệm khi sử dụng sản phẩm/dịch vụ để quảng cáo của bạn có thêm tính xác thực giúp tạo dựng niềm tin trong mắt người dùng. 

Một số hình thức quảng cáo Facebook áp dụng bí quyết này đã được các thương hiệu sử dụng thành công như: những loạt bài viết chia sẻ cảm nhận của khách hàng, review về sản phẩm/dịch vụ hay những hình ảnh feedback sau khi trải nghiệm hoặc sử dụng của người dùng,…

5. Không bỏ qua bất kỳ số liệu nào thu được từ những báo cáo Facebook Ads gửi về

Mọi số liệu mà Facebook cập nhật trong báo cáo gửi đến doanh nghiệp mỗi ngày đều là những con số biết nói. Chúng không chỉ cho bạn biết thực tế triển khai và hiệu quả chiến dịch quảng cáo Facebook mà còn là cơ sở để bạn có thể lập kế hoạch cho những chiến lược xây dựng thương hiệu hợp lý hơn và phương án kinh doanh hiệu quả dựa trên hành vi của người dùng. Làm thương hiệu cho doanh nghiệp không phải là điều đơn giản mà đòi hỏi người quản lý tìm tòi, nghiên cứu và sáng tạo ra những phương pháp mới, những cách làm mới để chạm tới trái tim khách hàng, và những số liệu báo cáo của Facebook Ads là một nguồn số liệu thưc tế vô cùng hữu ích mà bạn nên khai

Hy vọng những bí quyết xây dựng thương hiệu thượng thừa được tổng hợp từ thành công của rất nhiều thương hiệu lớn khi sử dụng quảng cáo Facebook trên đây có thể giúp bạn tìm ra con đường phát triển thương hiệu và thúc đẩy kinh doanh của chính doanh nghiệp mình.

Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *