Quảng cáo Google Adwords là trợ thủ đắc lực giúp các doanh nghiệp và công ty tiếp cận khách hàng tiềm năng và tăng doanh thu. Bên cạnh mặt lợi thì cũng có những mặt hạn chế, nhiều nhà chạy quảng cáo Google Adwords phải đau đầu vì vấn đề click ảo (hay còn gọi là click không hợp lệ) từ các đối thủ cạnh tranh luôn tìm cách “chơi xấu”. 

click ảo google adword

Dấu hiệu để phát hiện quảng cáo của bạn bị Click ảo đó là khi Google báo cáo số lượt click chuột vào quảng cáo của bạn tăng bất thường so với các ngày trước đó, nhưng tỷ lệ chuyển đổi trong website như đăng kí, tìm hiểu thông tin, đặt hàng,… lại thấp. Điều này sẽ khiến cho chi phí quảng cáo phát sinh rất cao, có thể làm bạn không dự trù được ngân sách quảng cáo.

Vậy phải làm gì để loại bỏ tình trạng click ảo trên quảng cáo Google Adwords? Trước tiên, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những yếu tố giúp Google phát hiện tình trạng Click ảo, để từ đó bạn có những biện pháp phòng tránh nhé:

  • Nhấp chuột tình cờ không có giá trị
  • Trùng IP Click
  • Lưu cookie, lịch sử của trình duyệt
  • Sự kiểm tra, rà soát của đội ngũ kỹ thuật Google

Tuy vậy, đối thủ có thể sử dụng các tool click tự động khiến bộ máy sàng lọc của Google khó phát hiện hơn. Do đó, bạn nên tìm biện pháp để tránh được tình trạng này, sau đây là 4 biện pháp DKT Media đã tổng hợp được giúp bạn loại bỏ click ảo trên quảng cáo Google Adwords:

1. Chặn click ảo theo địa chỉ IP 

Sử dụng Hitstat để kiểm tra xem những click ảo đó đến từ những địa chỉ IP nào, kiếm tra những IP click nhiều và thường xuyên click trong một khoảng thời gian nào đó. Sau đó bạn cần liệt kê và chặn các IP đó trong phần cài đặt của chiến dịch quảng cáo Google Adwords theo 3 bước sau:

Bước 1: Vào phần Cài đặt => Tất cả cài đặt

Bước 2: Chọn Loại trừ IP => Chỉnh sửa

Bước 3: Điền IP muốn chặn => Nhấp nút Lưu để kết thúc

2. Cần báo ngay với đội ngũ kỹ thuật “Click Quality team”

Bạn có thể gửi Email hoặc gọi điện báo cho đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ quảng cáo Google Adwordscó tên là “Click Quality team” để họ kiểm tra, rà soát lại chiến dịch quảng cáo của bạn. Họ có nhiệm vụ sàng lọc lại tất cả các lượt click ảo nếu chúng vượt qua các vòng kiểm duyệt đầu tiên, để có thể hoàn lại phí quảng cáo và đưa ra các giải pháp khắc phục cho bạn.

3. Chạy quảng cáo Remarketing

Thay vì quảng cáo Google Adwords thông thường, bạn nên chạy quảng cáo Remarketing Google Adwords(quảng cáo tiếp thị lại) để hạn chế tình trạng click ảo. Đối với loại hình quảng cáo này, bạn cần phải cài mã theo dõi khách hàng của Google vào website, sau đó bạn sẽ chạy quảng cáo Remarketing với những người đã từng vào website của bạn. Lưu ý, bạn nên để CPC cho mỗi click vào từ khóa có giá thầu thấp hơn, để quảng cáo không hiển thị cho những người này hoặc nếu quảng cáo vẫn hiển thị thì giá click ảo này sẽ có chi phí rẻ hơn.

4. Tạo nhiều chiến dịch quảng cáo Google Adwords

Hamisa Quốc Tế khuyên bạn nên chia nhỏ ngân sách và chạy quảng cáo theo các khung giờ khác nhau là một trong những biện pháp giúp hạn chế tình trạng click ảo. Bởi vì, khi bạn phân bổ quảng cáo tập trung sẽ khiến cho đối thủ dễ dàng tìm kiếm được quảng cáo của bạn và chạy auto click trên mẫu quảng cáo đó.

Tham khảo thêm dịch vụ seeding forum

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *