Thông báo mới nhất của Hiệp hội thương mại điển tử Việt Nam cho thấy có tới hơn 25 triệu người Việt Nam sử dụng mạng xã hội mỗi ngày và họ dành bình quân gần 3 giờ để lang thang trên Facebook.

Tiếp cận khách hàng tiềm năng trên Facebook là một phương pháp marketing online tyệt vời giúp gia tăng doanh thu nhanh chóng. Tận dụng Quảng cáo Facebook Remarketing ngay hôm nay để hiện thực hóa mục tiêu này một cách hiệu quả

 marketing facebook

1. Facebook Remarketing là gì?

Remarketing – Tiếp thị lại là hình thức quảng cáo lặp lại đối với những đối tượng người dùng khi duyệt web khi họ đã từng vào website của bạn để tìm kiếm thông tin hoặc mua hàng.

Facebook Remarketing cũng hoạt động theo cơ chế đó. Nếu người dùng vào xem hàng hóa ở một trang web nào đó mà chưa có hành vi cuối cùng như mua, đặt hàng hay yêu cầu tư vấn thì ngay lập tức khi vào Facebook, họ sẽ thấy lại sản phẩm vừa xem, hoặc sản phẩm liên quan được hiển thị ở mục tài trợ. Mục đích của hình thức Quảng cáo Facebook Remarketing là tạo ra, kích thích nhu cầu cho khách hàng và tiếp tục gợi mở họ vào website của bạn để mua hàng.

>>> Dịch vụ quản trị fanpage uy tín hiệu quả

2. Lợi ích và tầm quan trọng của Quảng cáo Facebook Remarketing 

Ưu điểm vượt trội của Quảng cáo Facebook Remarketing là không chỉ giúp bạn bán hàng trực tiếp mà còn là một kênh thu hút người dùng vào website rất hiệu quả và nhanh chóng.

Cần có những phương án thông minh để thu hút khách hàng khi mà giờ đây đối thủ ngày càng nhiều chiêu trò hơn, khách hàng ngày càng thông minh và bạn thì càng khó chốt đơn hàng hơn. Khách hàng vào website của bạn để tìm thông tin sản phẩm/dịch vụ, chứng tỏ họ đã có nhu cầu tìm kiếm nhưng chưa phát sinh nhu cầu mua, vậy thì công việc của bạn là chăm sóc đối tượng này thật tốt, biến họ thành khách hàng tiềm năng, nếu không thì sẽ thật lãng phí cơ hội và chi phí quảng cáo.

Vậy nên, nếu chỉ chạy quảng cáo để bán hàng trên Facebook thì ngoài một lượng khá ít khách hàng tiếp cận và mua hàng, các bạn có thể đã bỏ phí một lượng không nhỏ người dùng tiềm năng ở những trường hợp sau:

– Đối tượng quan tâm đến sản phẩm nhưng chưa có nhu cầu mua

– Đối tượng muốn mua sản phẩm nhưng khả năng chốt sale không thuyết phục nên chưa mua

– Những khách hàng đang cân nhắc lựa chọn giữa nhiều đơn vị cung cấp

– Những người rất muốn mua nhưng chưa có khả năng thanh toán, điều kiện kinh tế chưa đủ.

– Sáng xem sản phẩm định mua nhưng chưa quyết định, mà tối tìm lại không ra sản phẩm của bạn nữa.

Để không bỏ lỡ những đối tượng khách hàng tiềm năng đó, lời khuyên là bạn nên sử dụng ngay công cụ Remarketing trong Quảng cáo Facebook và thêm nữa hãy nâng cao khả năng thuyết phục của Telesales.

3. Sử dụng Facebook Remarketing như thế nào cho hiệu quả?

– Lọc khách hàng tiềm năng trên Fanpage

Facebook đang siết chặt việc mua bán “like” của các Fanpage, vì thế, rất nhiều Page mua like đã bị hệ thống của Facebook tự động hạ thấp điểm uy tín và không duyệt quảng cáo nữa. Nếu không muốn điều đó xảy ra với Page của mình, bạn nên tự phát triển tập thành viên của page bằng những like thực. Những nếu đã trót “mua like” trước đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Quảng cáo Facebook Remarketing để lọc nhóm đối tượng này với 4 bước sau:

+ Bước 1: Tạo một sự kiện hoặc một chương trình khuyến mãi hấp dẫn trên trên Page

+ Bước 2: Chạy quảng cáo truy cập tới website (Click to Web) đối với những người đã like Page

+ Bước 3: Những thành viên like thực sự sẽ có tương tác từ đó, bạn sẽ lập được một tập khách hàng chất đã like Page

+ Bước 4: Chạy quảng cáo với đối tượng tùy chỉnh với những đối tượng được lọc này và bán hàng.

>>>  Tăng doanh thu với fanpage seeding

Thông kê cho thấy có tới 98% khách hàng không mua sản phẩm trong lần đầu tiên thấy quảng cáo của bạn! Vì thế, cần thường xuyên tạo ra tiếp cận với khách hàng để tạo niềm tin và tăng mức độ cạnh tranh với đối thủ bằng công cụ Facebook Remarketing khi chạy quảng cáo Facebook Ads. Không chỉ thế, chi phí đầu tư để chăm sóc cho khách hàng cũ chắc chắn sẽ rẻ hơn so với việc tìm kiếm khách hàng mới. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền bạc khi sử dụng Quảng cáo Facebook Remarketing để thực hiện nhiệm vụ này. Khách hàng có thể dễ dàng đưa ra quyết định mua hàng khi sản phẩm của bạn luôn hiện diện trong tầm mắt của họ. 

– Đánh giá độ quan tâm của khách hàng với sản phẩm

Khách hàng của bạn sẽ có nhiều mức độ quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ trước khi mua hàng. Vậy làm cách nào để bạn có thể biết mức độ đó? Với quảng cáo Facebook Remarketing chúng ta có thể đo lường được chỉ số quan tâm của khách hàng đến sản phẩm ở mức độ nào, dựa trên những tiêu chí:

   + Click xem sản phẩm qua mẫu quảng cáo

   + Đặt mua/thêm vào giỏ hàng mà không thanh toán

   + Đặt mua hàng và thanh toán thành công

   + Đăng ký thành viên để nhận tin khuyến mãi

   + Các hành vi khác…

Từ những đánh giá mức độ trên các tiêu chí này, bạn có thể tự rút ra được insight khách hàng để lưu lại và làm cơ sở để có chiến lược bán hàng hợp lý

– Tăng traffic người dùng về Website của bạn

Thông thường khách hàng sẽ có thói quen tìm hiểu thông tin trước khi mua hàng và so sánh những nhà cung cấp để đưa ra quyết định. Quảng cáo Facebook Remarketing cho bạn cơ hội mời khách tới thăm Website thêm nhiều lần nữa ngay trong quá trình so sánh này. 

Trong một số trường hợp khác, bạn quảng cáo sản phẩm A, nhưng khách hàng lại có hứng thú với sản phẩm B của bạn. Facebook Remarketing sẽ giúp bạn biết được những ai vào trang xem chính xác sản phẩm B và quảng cáo lại cho khách hàng sản phẩm đó.

Việc xuất hiện nhiều lần trong tầm mắt của khách hàng cũng có thể khiến họ tin tưởng rằng thương hiệu của bạn nổi tiếng, được nhiều người biết đến nên có tầm phủ sóng rộng nên kích thích họ click vào và tìm thêm thông tin trên trang web. Vô hình chung, điều đó hút được traffic về cho web site của bạn một cách hết sức tự nhiên và vô cùng hiệu quả.

Sử dụng kết hợp công cụ Remarketing trong quảng cáo Facebook là một lựa chọn thông minh mà bạn nên áp dụng ngay hôm nay để nắm bắt cơ hội thu về thật nhiều đơn hàng giúp gia tăng doanh số và nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *