Công cụ ngăn ngừa tự tử trên Facebook được ra đời cách đây không lâu. Ở Facebook, chúng ta có mọi thứ để giao tiếp, kết nối và chia sẻ nội dung giữa người dùng. Nhưng hơn thế, mạng xã hội của Mark Zuckerberg còn luôn luôn nhận thức được các vấn đề liên quan khác. Và gần đây Facebook đã đưa ra các công cụ phòng chống tự tử mới.

Facebook-da-trien-khai-cong-cu-chong-tu-tu-2-768x442

Facebook không chỉ là một mạng xã hội để giao tiếp, kết nối và sẻ chia. Facebook còn luôn cập nhật các vấn đề cấp thiết của xã hội. Bằng cách này, Facebook đã cập nhật công cụ ngăn ngừa tự tử. Tự tử là một vấn đề nhạy cảm, cấp thiết và rất đáng lo ngại. Theo thống kê, cứ 40 giây lại có một cái chết do tự sát xảy ra, là nguyên nhân thứ hai gây tử vong giữa những độ tuổi từ  15 đến 29. Theo các chuyên gia, một trong những cách tốt nhất để tránh tự tử là giúp những người có nguy cơ được lắng nghe nhiều hơn từ những người quan tâm đến họ.Facebook phát triển công cụ ngăn ngừa tự tử

Facebook đã triển khai công cụ ngăn ngừa tự tử

  • Có nhiều đồng minh và giúp đỡ hơn trong vấn đề tự sát sẽ giúp ngăn ngừa nó tốt hơn. Do đó, những mạng xã hội lớn nhất đã tham gia để giúp đỡ ngăn ngừa hiện tượng này. Và mạng xã hội của Zuckerberg sẽ cho phép giúp đỡ liên kết một người có nguy cơ tự tử với những người có thể hỗ trợ anh ta / cô ấy.
  • Facebook đã có các công cụ ngăn ngừa tự tử mới và hiện tại chúng đã trở nên ngày càng hoàn thiện với các tính năng mới như:

1.Có các công cụ ngăn ngừa tự tử tích hợp để trợ giúp trong thời gian thực trên Facebook Live.
2.Trò chuyện trực tiếp từ các tổ chức hỗ trợ khủng hoảng thông qua Messenger trong thời gian thực.
3.Những báo cáo đơn giản cho tự tử, được hỗ trợ bởi trí thông minh nhân tạo.

  • Thế nhưng, hiện tại, sự hỗ trợ với trí thông minh nhân tạo vẫn chỉ có ở Mỹ. Tại các nước đang phát triển bao gồm cả Việt Nam thì tính năng này dường như còn quá xa vời. Chính vì vậy, Facebook của chúng ta vẫn chưa được tích hợp công cụ ngăn ngừa tự tử.

Tuy nhiên, hãy mong đợi một sự trợ giúp mới với các công cụ ngăn ngừa tự tử trên Facebook. Là một mạng lưới xã hội, nó có ý nghĩa hoàn hảo để có thể cứu được mạng sống.
Bạn có thể kiểm tra các công cụ mới này chi tiết hơn trên trang tin tức của Facebook. Và có thể một ngày nào đó nó sẽ mang đến cho chúng ta bất ngờ.

Category : Uncategorized

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *