Thời đại của “nhồi nhét” hàng loạt từ khóa trong 1 bài SEO đã đi siêu xa rồi. Người đọc hiện nay khát khao và mong mỏi đọc được những nội dung thực sự chất lượng, đánh trúng tâm lí của họ, dạy cho họ một cái gì đó có giá trị và thúc giục họ chia sẻ với gia đình hoặc bạn bè. Nội dung là vua, và luôn luôn là như vậy.

sai lầm marketing

Dù Google có thay đổi thuật toán hàng triệu lần đi nữa, thì nguyên tắc cốt lõi của họ vẫn không đổi – thỏa mãn nhu cầu thông tin của người đọc. khi bài viết của bạn giải quyết được vấn đề cho người đọc, Google sẽ buộc phải chạy theo bạn để đưa bạn lên top.

>>>Xem thêm: forum seeding là gì

>>>Xem thêm: facebook seeding là gì

Dưới đây là 7 nguyên tắc giúp bạn viết bài SEO lôi kéo người đọc. Bạn có thể áp dụng ngay và nhìn thấy một sự thay đổi lớn trong vị trí xếp hạng của từ khóa.

1. Đặt nhu cầu của người đọc lên hàng đầu

Đây cứng cáp là quy tắc số một cho mọi quy tắc. Hãy giúp người đọc của bạn thoát ra khỏi vấn đề đang bủa vây họ. Trả lời câu hỏi của họ. Họ sẽ nhớ và biết ơn bạn. Với mỗi bài viết, bạn buộc phải đặt vị trí của mình như một chuyên gia trong ngành. Nhưng chẳng phải khoe khoang nhé. Có một khác biệt cực kỳ lớn giữa khoe khoang và tự định vị thương hiệu cá nhân. Với khoe khoang, bạn tự cho mình là tốt nhất. Với tự định vị thương hiệu cá nhân, bạn cung cấp cho người đọc những kiến thức tối ưu của bạn. ko phải hầu hết bài viết đều cần đề cập đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, nhưng nó buộc phải liên quan tới lĩnh vực người đọc đang tậu kiếm.

2. Hãy tự viết bài SEO

Thuật toán của Google xác định và xếp hạng các bài viết nguyên gốc rẻ hơn các bài đi “cào”. Điều này có lợi cho cả người đọc và tác giả vì nó làm cho giảm hành vi sao chép và đạo văn của người khác. Hơn thế nữa, mỗi ngày có khoảng 900.000 bài viết trên blog được xuất bản, và mỗi phút có hơn 20 tiếng đồng hồ video được tải lên YouTube, trường hợp bạn chỉ thế nào chép từ các nguồn khác, bạn hầu như ko có cơ hội chống lại những bản gốc này. ko kể ra, nếu bạn muốn xây dựng và định vị bản thân trong mắt người mua, hãy chính trực và chân thành.

3. Viết tiêu đề “cực mạnh”

người mua chỉ có 3s để nhìn vào dòng tiêu đề và mô tả của bạn trước khi bỏ qua để lướt tiếp kết quả khác trên SERP, do vậy hãy kiên cố rằng tiêu đề của bạn đủ thời trang họ. một tiêu đề phải chăng sẽ làm người đọc thấy ngạc nhiên, nhưng một tiêu đề thông minh làm cho người đọc tò mò và muốn sắm hiểu những gì bạn phân phối. đấy là 1 đòn chí mạng đánh thẳng vào tâm lí và khiến cho họ cần bấm vào bài viết của bạn.

4. Giữ cho mật độ từ khóa trong bài viết ở mức vừa phải, không quá “lồ lộ”

dùng đa dạng cụm từ phong phú và liên quan đến chủ đề bài viết trong dòng tiêu đề, cũng như trong suốt nội dung của bạn để cho người đọc và cả các công cụ tậu kiếm biết bài viết của bạn đang nhắc về gì. Nhưng hãy kỹ lưỡng, quá nhiều từ khóa sẽ ko chỉ làm người đọc thấy khó chịu, mà còn bị những công cụ chọn kiếm phạt vì cố tình gây nhiễu. Bạn hãy sử dụng từ khóa chu toàn và gây kết dính 1 cách khi không hơn. ngoại trừ việc sử dụng những từ khóa trên nội dung bên trong của bài viết, bạn có thể gắn tags bằng các từ khóa liên quan cho bài viết; đầy đủ những blog nói chung đều có chức năng gắn tags này.

5. Định dạng bài viết SEO cho hành vi đọc lướt

Người đọc của bạn cực kỳ bận rộn, bởi thế đừng tiêu hao thời gian của họ (nhưng nếu bạn khiến họ bận vì bạn thì đó là 1 câu chuyện khác). Trong quyển sách nức tiếng về UX/UI “Don’t Make Me Think”, Steve Krug chỉ ra rằng lúc vào 1 trang web, toàn bộ người chẳng phải đọc từng vật dụng một. Họ đọc lướt qua toàn trang và tìm kiếm điều họ đang mong đợi. vì vậy, không quan trọng nội dung của bạn có chất tới mức nào, ví như bạn ko định dạng cấu trúc bài viết cho hành vi đọc lướt, khách hàng sẽ ko có cơ hội để nhận ra điều bạn tâm huyết nhất trong bài viết.

Tôi cần lập lại 1 lần nữa điều này, hãy giúp quý khách của bạn, bởi cả nội dung và bí quyết thức bạn truyền tải nội dung. giả dụ bạn đã có 1 nội dung thông minh, tại thế nào ko truyền tải nó với người đọc của bạn theo 1 cách tuyệt đẹp? làm cho được điều này, bạn sẽ khiến cho người đọc phải bận rộn vì bạn.

6. Thêm vào phổ biến hình ảnh hơn

Nguyên tắc này tương tự như nguyên tắc ở trên, hầu hết người thích đọc lướt hơn là từng tự 1. do vậy, hãy thêm vào nhiều hình ảnh liên quan để minh họa cho điều bạn muốn kể.

7. Liên tục theo dõi hiệu suất của bài viết SEO

Có điều gì tồi tệ hơn 1 nội dung kém? đó là ko biết nội dung của mình kém. Tạo ra nội dung đã khó 1, nhưng việc cải thiện nó thậm chí còn khó cả trăm, bởi vì bạn ko biết mình đã sai chỗ nào. một SEO copywriter tốt biết khiến sao để theo dõi kết quả của họ và cải tiến tác phẩm của họ cho hiệu suất thấp hơn. 1 vài công cụ bạn có thể dùng để theo dõi phấn đấu của bạn:

  • SEORank: Kiểm tra đồ vật hạng từ khóa trên SERP, giúp bạn biết từ nào đang lên hạng và từ nào rớt để tập trung cải thiện những từ đấy. Thật may là chúng tôi đã tạo ra công cụ này kịp thời cho bạn.

  • Google Web Master Tool: Phân tích và duy trì dữ liệu site của bạn.

  • MozBar: Kiểm tra và phân tích những thông số liên quan tới search, social, và hiệu suất của site.

  • Google Analytics: Kiểm tra hiệu suất những bài viết của bạn, cho bạn biết số lượt view cho mỗi bài, thời gian đọc bài trung bình,…

Kết luận

Trên đây chỉ là một vài nguyên tắc cơ bản để viết bài SEO. khiến SEO theo hướng công nghệ là phải chăng, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn dành đủ thời gian để viết bài SEO chất lượng. Cuối cộng, một nguyên lí hết sức cơ bản mà tôi buộc phải đề cập lại ở đây 1 lần nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *