Để xây dựng một chiến lược thương hiệu thành công bạn cần phải có tầm nhìn sâu rộng về thương hiệu, đối thủ cạnh tranh, thị hiếu khách hàng và đặc biệt cần phải “nằm lòng” những kiến thức xây dựng thương hiệu hay.

Hãy cùng Hamisa Quốc Tế tham khảo 6 kinh nghiệm của ông Đoàn Sĩ Hiền- Người đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc xây dựng tư vấn thương hiệu cho các tập đoàn lớn.

 Kinh nghiệm 1: Trước khi lên chiến lược xây dựng tư vấn thương hiệu cho doanh nghiệp bạn cần  tìm hiểu kỹ thị trường. Nếu như  doanh nghiệp không có đủ tiềm lực tài chính, lực lượng phân phối và kỹ năng quản lý thương hiệu  thì nên tránh đối đầu trực diện với các thương hiệu đã quá mạnh trên thị trường. Bên cạnh đó, bạn cần xác định đối tượng người dùng mà mình muốn hướng đến cho sản phẩm, dịch vụ của mình để dễ dàng thâm nhập thị trường và có ít cạnh tranh hơn.

 

 Kinh nghiệm 2 : Bất kỳ thương hiệu nào cũng cần có đặc chưng, dấu ấn riêng nếu không sẽ không còn là thương hiệu.   Hãy nhớ không thể có một sản phẩm cho tất cả mọi đối tượng người dùng vì như vậy sẽ dẫn đến thương hiệu chẳng có điểm khác biệt.  Do vậy, để xây dựng chiến lược thương hiệu thành công thì doanh nghiệp cần  đảm bảo tính cạnh tranh mạnh mẽ cho thương hiệu.

 

 Kinh nghiệm 3 : Với những lợi ích đã hứa thì doanh nghiệp hãy đảm bảo thực hiện đúng để tạo niềm tin mạnh mẽ với người dùng và tránh những tuyên bố đã truyền thông rộng dãi nhưng lại không được thực hiện triệt để.

 

Kinh nghiệm 4 :  Trước khi tung ra các chiến dịch marketing quảng cáo đồng bộ trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội như: forum seedingquảng cáo facebookquảng cáo youtube… doanh nghiệp cần phải xây dựng hệ thống phân phối trước tiên.

 

Kinh nghiệm 5 : Hãy đầu tư vào những lĩnh vực mà doanh nghiệp cho rằng có ưu thế vượt trội hơn hẳn các đối thủ cạnh tranh

 

Kinh nghiệm 6 : Sự khác biệt của thương hiệu sẽ giúp bạn chiếm được một lượng người dùng đang có của các đối thủ cạnh tranh. Nếu không có sự khác biệt với các sản phẩm trước đó thì đồng nghĩa với việc thương hiệu của bạn đã hoàn toàn thất bại. Chính vì vậy, hãy tạo nên sự khác biệt ngay từ ban đầu  và cho người dùng thấy được lý do họ nên sử dụng sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp

  Hamisa Quốc Tế

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *