Và để có thể giúp bạn viết được 1 content hiệu quả và tránh tình trạng quá tải, sau đây là 10 bí kíp được Chúng tôi sẽ chia sẻ cho người dùng

>>> Xem thêm: 10 bí kíp forum seeding hiệu quả
>>> Xem thêm: 10 bí kíp facebook seeding hiệu quả

sai lầm marketing

1. Nghiên cứu nhiều hơn

toàn bộ các ai khiến cho copywriting đều biết đến tầm quan trọng của việc nghiên cứu. David Ogilvy, cha đẻ của ngành quảng cáo đã nhắc “hãy nhồi những nghiên cứu vào óc tò mò của bạn”.

Bạn càng có phổ biến thông tin, bạn càng có nhiều khả năng biến tấu bài viết của mình

2. Viết những gì mà bạn ưa chuộng

lúc bạn ko biết phải tiếp tục viết cái gì hoăc làm sao để cho bản nháp của bạn chỉnh chu hơn, hãy thêm vào điều mà bạn thấy thích. Như David Ogilvy đã kể “Hãy nhắc sự thật nhưng làm sự thật đấy thú vị hơn”. Bạn biết đấy, bạn không thể bắt người mua mua sản phẩm của bạn, bạn chỉ có thể làm họ thấy thích thú để mua nó thôi.

Vậy làm sao để nội dung phát triển thành hấp dẫn?

 • Hãy làm cho nó dễ đọc và phong cách
 • Tận dụng bắt mắt riêng của bạn hoặc những ý tưởng bán hàng độc đáo
 • Hãy khiến nó ….
 • hài hòa các tranh cãi
 • kể những câu chuyện

3. Khẳng định phong cách

hầu hết tác fake và thương hiệu đều có tiếng nhắc, cá tính và những ý tưởng bán hàng của riêng mình (USP – unique selling proposition). Ogilvy biết rằng việc xây dựng và khẳng định tính cách bản thân là phương pháp phải chăng nhất (đôi khi nó là cách duy nhất) để làm cho bạn vượt trội hơn đối thủ cạnh tranh và chiếm được thị hầu hết trên thị trường. Trước lúc đăng bài viết, hãy đảm bảo rằng nó thể hiện rõ tính phương pháp thương hiệu của bạn, cũng như phù hợp với nhu cầu và mong muốn của đối tượng mục tiêu mà bạn hướng đến.

4. Sàng lọc lại tiêu đề

Trong quyển sách về copywriting và advertising, huyền thoại David Ogilvy và John Caples viết cả 1 chương về tầm quan trọng của tiêu đề bài viết. Sau đây là 1 vài bí kíp nho nhỏ để có được một tiêu đề có hiệu quả:

 • Viết 1 bản nháp trước, sau đó hãy lấy ra những ý chính để đặt tiêu đề. Điều này sẽ làm tiêu đề không bị lạc so với dàn ý.
 • Lựa sắm tiêu đề đơn thuần
 • Ghi nhớ quy luật 4U: Urgent (gấp rút) – Unique (độc quyền) – Useful (dễ áp dụng) – Ultra specific (thật cụ thể)
 • lôi kéo sự quan tâm bằng 1 bức tranh sinh động hoặc những cảm xúc mảnh liệt. Sau đấy thêm thắt vào cá tính riêng và nội dung có thể truyền tải những tiện lợi quan trọng nhất.

5. đơn thuần hoá nội dung của bạn

để ý giúp tôi điều này, đơn thuần hoá nội dung ko có nghĩa là bạn phớt lờ những quy tắc hoặc viết cho 1 đứa học sinh lớp 5 có thể hiểu được.

Hãy viết 1 bí quyết đơn thuần nhất để cho thông điệp của bạn trở nên rõ ràng và ngắn gọn để cho người mua có thể hiểu được những tiện lợi mà bạn đang mang lại cho họ.

“Simply is the best” – đơn thuần là nhất mà, đúng không?

6. Cứ nhắc chuyện đi

Cho dù bạn có là dân chuyên trong ngành quảng cáo này, tôi thề là bạn đã chán ngấy với các mẩu quảng cáo vô vị trên phương thuận tiện truyền thông mỗi ngày rồi. những câu chuyện “câu like” nhảm nhí trên Facebook lại thu hút vô cùng đông người đọc cho dù nó có vớ vẩn tới cỡ nào đi chăng nữa, bởi thế, hãy nói một câu chuyện trong mẩu quảng cáo của bạn (dĩ nhiên ko phải để kiếm like nhé). Điều này sẽ đem đến sự tích cực vì nó sẽ đạt được sự để ý của những các bạn tò mò và tất nhiên họ sẽ muốn xem câu chuyện của bạn có hồi kết thế nào. Còn một điều nữa, hãy đề cập về sản phẩm của bạn nhé.

7. loại hình – tất nhiên.

phải chăng gỗ hơn phải chăng nước sơn nhưng tôi cá rằng chả ai có được cặp mắt X-quang để nhìn xuyên thấu vào miếng gỗ của bạn đâu. Thế thì…cách nào để nước sơn phát triển thành thấp hơn đây?

 • chú ý tới font chữ của bạn, rõ ràng và dễ đọc
 • Hãy viết đoạn văn ngắn
 • In nghiêng, bôi đen, gạch đít…..
 • Hình ảnh đẹp, bắt mắt

8. Đừng quá khéo léo

Nghe có vẻ buồn cười ? Nhưng chúng ta là các người khiến việc với từ ngữ buộc phải việc chơi đùa với chúng là điều dĩ nhiên ví như muốn tạo ra 1 nội dung phải chăng và đặc trưng. Nhưng đôi khi, sự đơn thuần và đi thẳng vấn đề sẽ đem lại hiệu quả hơn.

9. Phá vỡ đa số quy tắc.

Nghe có vẻ phản kỹ thuật với điều số 5 ở trên nhỉ nhưng 1 copywriter hợp lý sẽ biết khi nào phải để phá vỡ các quy tắc về ngữ pháp, từ ngữ, cú pháp một bí quyết yêu thích.

Bạn cần nhớ rằng bạn quảng cáo tới quý khách tiềm năng của bạn chứ chẳng hề là những giáo viên dạy văn. Hãy quảng cáo bằng ngôn ngữ mà họ có thể hiểu, điều này sẽ khiến hầu hết chuyện dễ dàng hơn việc sử dụng từ ngữ 1 cách sách vở.

10. Viết có mục đích

Với sự bùng nổ của content marketing bây giờ, số đông marketer viết chỉ vì…phong trào thôi. rất là tuyệt khi bạn có cả một thư viện về nội dung nhưng sẽ còn tuyệt hơn trường hợp các nội dung đấy có mục đích.

David Ogilvy đề cập rằng “Trong lục địa hiện đại của doanh nghiệp, nó vô dụng để phát triển thành sáng tạo lúc bạn không thể bán được ý tưởng đó”. Hãy nhớ là bạn viết để khuyến khích, xây dựng lòng tin của người mua và nội dung gắn ngay tắp lự với họ.

Nguồn: http://hamisa.com.vn/chi-tiet/quan-tri-fanpage.aspx

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *